The Bible-Doer Saints in Vietnam

Thông Tin về Các Nhóm Thánh Đồ Sống Theo Kinh Thánh tại VN

The Bible-Doer Saints in North Vietnam
Các Nhóm Thánh Đồ Sống Theo Kinh Thánh tại Miền Bắc

The First Saints in Far North Vietnam at Thuy Nguyen - Hai Phong & Quang Ninh

Nhóm Thánh Đồ Đầu Tiên tại Miền Bắc: Thủy Nguyên - Hải Phòng và Quảng Ninh

§  2006-10-30 Dạy và báp-tem 4 người TĐ tại Hạ Long (Teach & baptized 4 Church Ministers in far North Vn)

↑ Anh Cơ (Quảng Ninh) và ↑ Anh Dung (Thủy Nguyên)

§ Bro. Dung got baptized in 2006 & got print-station in 2007 & distributes Message books to remote villages & Tribes in far North & NW. Vn (+400 km by his motor bike)... Please Pray for Bro. Dung & Support this Project...

§  Qua máy in nho nhỏ này Anh Dung đã in phát Bài Giảng SĐTĐ cho nhiều người kinh trong vùng quê và Dân tộc phía cực Bắc và Tây Bắc... Xin Cầu nguyện và Hỗ trợ Anh Dung...

Trong mấy Tháng cuối năm 2013 Anh Dung đi phổ biến Bài Giảng Sứ Điệp Thời Đại và Kinh thánh cho hơn 200 Thánh đồ Dân tộc Hờ-Mông -- In the last few months of 2013 Bro. Dung distributed the Message of the Hour & Bibles to over 200 Saints in Hmong Tribe in far north Vn in 2013.

 

 

2013-11-20: Lớp học SĐTĐ tại Thị trấn Mường La - Msg Studies at Muong La town

 

 


GĐ Tùng xây Nhà Nhóm mới cho Thánh Đồ tại Hải Phòng (Bro. Tonny's family built new House Church for the Saints in Hai Phong, N. Vn)

←2009-5-3: Đỗ Hoàng Tùng và bố là anh Bảng chịu làm báp-tem trong Danh Chúa Jêsus Christ (Bro. Tonny & his dad Bang got baptized in the Name of Jesus Christ)


←2012: Xây HT Tư Gia mới (Bro. Tonny built new House Church for the Saint in HP)

 

 

← 2011: Lớp học Giải Kinh đầu tiên tại nhà cũ (1st Bible Studies in the old house)

 

 

 

 ← 2012-07-29: Lớp học Giải Kinh thứ 2 tài Nhà Nhóm mới (2nd Bible Studies in the new House-church)

 


Từ 2010 đã có thư mời của Thánh Đồ Hải Phòng xin Thánh Đồ Canada đến giúp Giảng Dạy Lễ Thật tại miền Bắc... (Since 2010 the Saints in Hai Phong did invite the Saints in Canada come over to Teach the Truth in North Vietnam)

Nhận ngày: Thứ Ba, 2-2-2010, 21:53

Gữi từ: Tonny Do Hoang Tung

Đến: Thanh Do Canada  

Xin kính chào Quý Vị,

Tôi tên là Đỗ Hoàng Tùng, 30 tuổi, hiện đang sống tại thành phố Hải Phòng miền Bắc Việt Nam. Tôi là một con cái CHÚA với "Niềm Tin Sứ Đồ" (Apostolic Faith) và khi tôi đọc những bài viết trên Website http://Vn.Bibleway.org của quý vị tôi thấy những bài học đó thật bổ ích.

Niềm tin Cơ Đốc tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều sự xáo trộn, có thể nó phụ thuộc vào yếu tố lịch sử của những Giáo hội đầu tiên tại Việt Nam, hoặc yếu tố về con người. Nhưng sự thật là đa phần những Cơ Đốc nhân tại Việt Nam họ không tin vào việc làm Lễ Baptem trong Danh Đức Chúa JÊSUS, mặc dù Sự Thật về Lời của Chúa đã chỉ cho chúng ta thấy sự đúng đắn khi chịu phép Baptem trong Danh Đức Chúa JÊSUS để được rửa sạnh tội lỗi.

Tôi đã có dịp làm việc cùng với một số Ms bên Mỹ về Việt Nam truyền giảng Phúc Âm, về Lẽ Thật trong Đức tin nơi Đấng CHRIST. Nhưng chúng tôi thật sự gặp khó khăn trong việc khiến mọi người tin và làm theo, khi họ đã thấm nhuần những tư tưởng sai trật đó từ những bước đi đầu tiên trong niềm tin Cơ Đốc.

Tôi viết lá thư này gửi đến quý vị rất mong quý vị hãy giúp đỡ tôi trong việc phát triển,truyền bá về lẽ thật Lời của Ngài đối với những con cái Chúa tại nơi đây. Bằng uy tín của quý vị cũng như mối liên hệ với những Hội Thánh Sứ Đồ (Apostolic Church) tại Việt Nam nói chung và tại miền Bắc Việt Nam nói riêng. Quý vị có thể giới thiệu giúp tôi những người trong Chức Vụ mà tôi có thể hợp tác góp sức vào sự phát triển Hội thánh theo Niềm Tin Của Sứ Đồ (Apostolic Faith) tại Việt Nam.

Tôi xin chân thành cảm ơn,và rất mong được quý vị giúp đỡ.

Cầu nguyện Chúa ban phước lành trên đời sống của quý vị!

Trân Trọng 

Đỗ Hoàng Tùng


2004-12-22: Lớp học Giải Kinh đầu tiên tại Miền Bắc (The 1st Original Bible Word Studies for North Vietnam)

- Sau khi Thầy Tuấn dạy Lớp học Giải Kinh đầu tiên vào mùa Đông 2003 tại Miền Bắc, vợ chồng TĐ H-T-Nghĩa tại Hải Phòng đã chịu làm báp-tem lại trong Danh của Chúa Jêsus Christ trong mùa Thu năm 2004... Sau đó y cũng đã giảng dạy theo Cách Giải Kinh của Tuấn mà đềm rất nhiều người trở lại với Chúa, rồi y cũng đã làm báp-tem cho rất nhiều người tại miền Bặc trong Danh của Chúa Jêsus Christ... Cho nên Thầy Tuấn đã từng nhờ y sửa lỗi chinh tả bài dịch tiếng Việt những Bài Giảng SĐTĐ và phổ biến Tập Bài Giảng SĐTĐ đó cho nhiếu người trong nhiều năm qua tại miền Bắc...

- Những từ ngày 03-07-2009 Thầy Tuấn đã bỏ y ra vì y cứ nói dối... và vẫn còn theo giáo phái Mennonite...!


- “Thật khốn thay cho kẻ chăn thuê và rất đáng thương hại cho Bày Chiên Nhỏ của Chúa!” 

- Dù Chúa sẽ đến cùng chúng ta như "mưa cuối mùa (qua Sứ Điệp Thời Sau Rốt)" (Hôs 6:3) Nhưng vì “Nước (Giảng Dạy)” chỉ khiến cây nào ra “trái (bản chất)” nọ càng nhiều mà thối, chứ người TĐ hay Gs không có thể thay đổi được dòng giống của "cây" (người) nào cả! Vì “đâu có ai hái trái nho nơi bụi gai, hay là trái vả nơi bụi tật lê?!” (Mat 7:16)

§  2004-12-22 Lớp học Giải Kinh đầu tiên cho nhiều Ms TĐ Miền Bắc tại Hải Phòng (The 1st Original Bible Word Studies for many Church Ministers in Hai Phong, N.Vn)

§  2009-3-9 Lớp học Giải Kinh cuối cùng tại Cát Bi, Hải Phòng (The Last Bible Studies at Nghia's House-Church in HP)

- “Vậy, hãy làm và giữ theo mọi điều họ đã dạy bảo các ngươi; nhưng đừng bắt chước việc làm của họ, vì họ nói mà không làm!” (Mat 23:3)


LỜI CHỨNG CÁ NHÂN của Đỗ Tiến Trung (Testimony of Bro. Trung Tien Do from Hai Phong, North Vietnam)

(Gữi từ Hải Phòng, Thứ Ba, ngày 20-02-2007)

      Tên Tôi là: Đỗ Tiến Trung, sinh ngày 08/08/1971 tại Hải Phòng. Hiện Tôi đang ở tại nhà số 01-Lô 135- khu A-Cát bi- Hải an- Hải Phòng-Việt Nam.

    Tôi hiện đang nhóm lại Thờ phượng Chúa tại HỘI THÁNH KINH THÁNH MIỀN BẮC tại số nhà 14 lô E khu B2 Cát Bi - Hải An - Hải Phòng.

    Ha-le-lu-gia Ngợi khen Chúa Jêsus Christ là Đức Chúa Trời, Đấng yêu Thương Tôi -Ngài đã giải cứu tôi ra khỏi quyền lực của sự tối tăm của ma quỷ.

    Tôi sinh ra trong một gia đình thờ lạy phật giáo, thường đi lễ chùa vào các ngày theo kỳ định, gia đình tôi là một gia đình rất tín ngưỡng, đức phật là đấng chúng tôi tận tâm phục sự... vào năm 1995 cuộc sống của tôi đang từng bước ổn định, là một thanh niên khoẻ mạnh, tôi công tác và làm việc tại cung văn hoá thiếu nhi của thành phố Hải Phòng, cuộc sống của tôi đang diễn ra rất có triển vọng, tôi có một người bạn gái đã có quan hệ tìm hiểu với nhau nhiều năm, chúng tôi đang bàn tính để tiến tới hôn nhân... Bỗng đâu tai hoạ ập đến thình lình: người anh trai của tôi đã bị sa đoạ vào sự nghiện ngập sì ke ma tuý và đã cố tình lấy trộm hết số tiền mà tôi đã cất công dành dụm trong nhiều năm để lo việc hôn nhân và xây dựng nhà cửa cho bản thân mình sau khi lập gia đình với người bạn gái của tôi, anh ta còn tàn nhẫn lấy đi cả cái phương tiện xe cộ đi lại của tôi nữa... tài sàn của cải của tôi anh ta sử dụng hết cho việc chơi bời ma tuý... Bản thân tôi rất buồn bực, chán nản, uất ức và căm giận người anh trai này hết mức... tình trạng đó kéo dài suốt hơn hai tháng... vào một đêm tôi đang trực đêm tại cơ quan, giữa đêm, trời mưa to, khi đó tôi mơ thấy hình ảnh của bác hồ đang mặc một bộ quần áo trắng tinh và đang cười với tôi, không tự chủ được, tôi lao ra giữa sân trong khi trời đang mưa rất to và giữa lúc mưa gió như vậy tôi đã hát vang lên bài hát "Ai yêu bác hồ chí minh hơn các em nhi đồng"... và cứ như vậy tôi đi lang thang trong đêm mưa cho đến tận sáng... sau đêm đó, tôi đi đến đâu cũng lảm nhảm hát linh tinh, đến nỗi bạn gái của tôi đã chia tay và bỏ rơi tôi trong cơn nguy khốn tuyệt vọng... cơ quan khi thấy tôi như vậy họ đã cho nghỉ việc, không có công ăn việc làm, không bạn bè thông cảm, tôi thường đi lang thang khắp mọi nơi và nhiều khi tôi thường vắng mặt và không về nhà, thường đi lang thang suốt đêm, khi nào mệt mỏi thì thường ra nghĩa địa để ngủ, nằm trên mồ mả, tôi thấy ấm cúng hơn ở nhà, và tôi cảm thấy ngủ ngoài nghĩa địa thì yên tâm hơn bất cứ nơi nào khác...

    Thời gian cứ thế qua đi, mỗi lúc tôi không còn làm chủ được bản thân, tôi thường cởi bỏ hết quần áo và cứ để toàn thân trần truồng đi khắp mọi nơi và lang thang trên phố phường. Gia đình tôi đã đưa tôi đến bệnh viện tâm thần của thành phố, tại đó các bác sĩ họ chích thuốc và xích chân tôi lại, họ chích thuốc cho tôi ngủ li bì, tôi bị giam giữ chung toàn với những người bị điên loạn và chúng tôi bị đối sử như con vật, ăn, ngủ, đi vệ sinh, tiểu tiện, đại tiện luôn ở một chỗ -- vì theo kết luận của các bác sĩ là tôi đã bị bệnh thần kinh phân liệt đó là một căn bệnh quái ác, nằm ở bệnh viện khoảng chừng được bốn tháng, lừa lúc các bác sĩ sơ xuất, tôi đã bẻ xiềng và trốn đi ra ngoài, lại tiếp tục đi lang thang khắp nơi.

    Mẹ tôi rất thương tôi, bà thường đi lễ chùa và kêu cầu phật tổ từ bi đến chữa lành cho tôi, vào năm 1999 có một nhà sư ở chùa hàng đến nói với gia đình tôi là hãy đưa cho ông ta một tấm hình của tôi và dẫn tôi lên chùa để ông ta chữa bệnh cho tôi, ông ta lấy một quả rọi cứ rọi trên mặt bàn và nhìn thẳng vào tấm hình của tôi và nhìn vào chính tôi và cứ thế bất động trong nhiều giờ đồng hồ, ông ta cứ làm liên tục với tôi như thế trong nhiều ngày và không cần dùng đến thuốc để chữa trị như trước nữa, thế là tôi khỏi bệnh và tôi được ông ta hướng dẫn là mỗi ngày mùng một, hoặc mười rằm âm lịch tính theo lịch âm của người việt nam thì tôi phải có mặt tại chùa đê cúng khấn các phật và phải lễ bái và phải đi nói cho mọi người biết về sự chữa bệnh này, vào tháng 09 năm 2002 tôi không đi tới chùa và thế là tôi bị điên khùng trở lại, tôi đập phá dồ đạc, gào thét, làm nhảm, chửi rủa mọi người... và thế là tôi bị xích lại tại nhà và lại bị quản thúc bởi gia đình, ăn và vệ sinh ở một nơi...

    Trong một dịp tình cờ, có người nới cho tôi nghe về Chúa Jêsus, và mời gọi tôi tin Chúa, Tôi chịu cảm động và mở lòng ra để tin nhận Chúa và mời Ngài bước vào làm Cứu Chúa của đời sống tôi. Mọi người trong Hội Thánh nơi Thầy Huỳnh Trọng Nghĩa làm lãnh đạo đã giúp đỡ tôi học Kinh Thánh và đi nhóm lại tại Hội Thánh mỗi ngày, cảm ơn Chúa Ngài đã chữa lành cho tôi và tôi rất vui mừng, cả nhà tôi cũng rất vui mừng vì điều này, nhưng cứ đến ngày mùng một đầu tháng và ngày mười rằm tôi lại lén lút dấu diếm mọi người để đi đến chùa để cúng tế theo nghi lễ của phật giáo trong suốt sau tháng liên tục như vậy , sau đó mọi người trong Hội Thánh biết và khuyên tôi không nên làm như vậy, vào tháng 10/2005 tôi bị điên trở lại và bị xích tại nhà, lúc đó tôi rất muốn tự tử và ước ao là muốn chết... Hội thánh sang thăm nom và chăm sóc và bày tỏ lẽ thật và mọi người thay phiên nhau đọc cho tôi nghe những bài giảng của Mục Sư William Marrion Branham Các bài giảng đó đã dạy cho tôi biết là Chúa muốn giải cứu mọi người và Ngài đã chữa lành cho mọi người khi họ tìm kiếm Ngài, và bài giảng của Mục Sư William Marrion Branham còn dạy là Chúa Jêsus đã chiến thắng ma quỷ trên thập tự giá và Ngài còn ban lại uy quyền cho mọi người, khi mọi người thường xuyên kiên nhẫn đọc các bài giảng này vào mỗi ngày cho tôi thì tâm trí của tôi hiểu là Chúa rất yêu thương tôi và Ngài muốn tôi được tự do và không còn làm tôi mọi cho ma quỷ nữa, Mục Sư William Marrion Branham đã dạy cho tôi biết cách để đắc thắng trong Danh của Chúa Jêsus, người đàn bà tại giếng của Gia-cốp chẳng phải đã được Chúa tha hết tội và được phục hồi hoàn toàn hay sao? Điều này thúc giục tôi kêu cầu với Chúa, cảm ơn những lẽ thật qua bài giảng của Mục Sư đã giúp đỡ và thêm sức cho tôi được khoẻ mạnh trở lại và không còn bị sống trong sự lừa dối của ma quỷ cuả sự thờ lạy dối trá theo phật giáo nữa.

    Sau nhiều ngày, tính đến khoảng hơn 05 tháng, mọi người tại Hội Thánh cứ hàng ngày đến  nhà và đọc cho tôi nghe về những bài giảng  của Mục Sư William Marrion Branham, có một người nữ ở trong Hội Thánh đã được Chúa hướng dẫn và đồng cảm với tôi và Hội Thánh đã tổ chức hôn lễ cho chúng tôi trước sự hiện diện của Chúa Thánh Linh.

    Ngợi khen Chúa, tôi đã được Chúa chữa lành qua các bài giảng của Mục Sư William Marrion Branham, Ngài đã dùng điều đó để giải thoát cho tôi, tôi đã hoàn toàn ổn định và bây giờ tôi mong ước được phục vụ Ngài theo cách Ngài hướng dẫn.

    Xin quý Hội thánh cầu nguyện cho tôi để tôi được phục vụ Ngài bằng cách đi rao truyền SỨ ĐIỆP THỜI ĐẠI  của Mục Sư William Marrion Branham cho mọi người để LẼ THẬT được rao truyền cho nhiều người. Amen!

    Người được Chúa Cứu.

                                        Đỗ Tiến Trung.


LỜI CHỨNG CÁ NHÂN của Hoàng Hữu Tiệp (Testimony of Bro. Tiep Huu Hoang from Hai Phong, North Vietnam)
(Gữi từ Hải Phòng, Chủ Nhật, ngày 25-02-2007)

    Tôi tên là Hoàng Hữu Tiệp, sinh ngày 31 tháng 01 năm 1964 tại Hải Phòng Việt Nam. Hiện đang ở số nhà: 07 ngõ 228 đường phương lưu 2 - Hải Phòng.

    Tôi được sinh ra trong một gia đình phật giáo của người Việt Nam, gia đình Tôi có bốn Anh Chị Em, Tôi là con út trong gia đình, từ nhỏ Bố Mẹ Tôi có dạy rằng phận làm người là phải có đạo và đó là lý do mà tất cả chúng tôi đều là những người rất sùng đạo phật ngay từ nhỏ, đến năm 1998 Tôi đi Liên Xô 04 năm và ở tại Ki-ép đến năm 2002 thì Tôi về nước, khi sang Liên-xô Tôi rất sùng kính đạo phật và còn học thêm đạo của bà Thanh Hải Vô Thượng Sư nữa, Tôi thiết nghĩ là nên sống một cuộc sống có tâm đạo và thế là Tôi luyện tập và nhận lãnh thủ tục là truyền tâm ấn của đạo thanh hải và ăn trường chay tức là ăn chay liên tục trong nhiều năm liên tục trong suốt nhiều năm, Tôi được dạy dỗ rằng đó là nghiệp mà mình phải theo đuổi cả đời... Nhưng cũng thật khó khăn cho Tôi, ấy là cuộc sống của một người đàn ông thì cũng phải biết rượu và đàn bà, cũng như cờ bạc nữa và đó là điều Tôi không thể nào tránh được, ngày ngày Tôi cầu kinh niệm phật, nhưng đêm đêm Tôi lại đắm mình trong những thú vui trác táng cho bản thân, kể cả khi có gia đình và đã có đến hai đứa con trai,  Tôi vẫn sống như vậy, vợ chống Tôi thường hay xung đột luôn luôn, có lúc chúng Tôi còn quyết định là phải li dị nữa... Cho đến một ngày gần đây vào ngày 24 tháng 12 năm 2005 Tôi mới được Thầy Huỳnh Trọng  Nghĩa đến bày tỏ cho biết là Chúa Jêsus rất yêu thương Tôi và muốn Tôi có được một cuộc sống mới và cuộc sống đó hoàn toàn tự do không giống như Tôi đang sống trước đây, và thế là Tôi quyết định tin nhận Chúa Jêsus Christ làm Cứu Chúa của cuộc đời Tôi và từ đó Thầy Nghĩa thường xuyên cho tôi mượn những bài giảng của Mục Sư Branham để đọc, qua những bài giảng đó Tôi đã được Chúa thay đổi trong nếp nghĩ và trong cuộc sống, trước đây Tôi nghĩ là mình phải tận hưởng những gì mình đang có và có lúc Tôi đã sa đà trong những cuộc chơi bời vô bổ với bạn bè trong làm ăn kinh doanh, vì Tôi là một người làm chủ một cửa hiệu nhôm kính và Tôi có một số công nhân làm thuê cho Tôi, còn vợ Tôi là chủ một công việc của thợ may vá, và gia đình chúng tôi rất sùng đạo phật, nhưng cho đến khi được đọc những bài giảng của Mục Sư Branham thì Tôi mới thấy được là Chúa Jêsus rất yêu Tôi và Ngài không muốn Tôi tiếp tục sống trong tội lỗi, trong cờ bạc , trong rượu chè bê tha, trong sự sa đoạ nữa, Ngài muốn Tôi phải sống một đời ssống mới trong ý của Đức Thánh Linh và nhờ cậy nơi Chúa để được tái sanh lại, và Ngài đã dùng những bài giảng như: Chọn Nàng Dâu, Một Phần Triệu... để dạy cho Tôi biết về giá trị của Tôi là một Nàng Dâu ở trước mặt Chúa và Tôi phải sống một đời sống mới trong sáng như một Nàng Dâu thật ở trước mặt Ngài, từ đó Chúa đã giải cứu Tôi ra khỏi sự bê tha chơi bời, rượu chè, luộm thuộm, hút sách, cờ bạc, trước đây tôi thường hay đi đánh bạc thông đêm, ngày cầu kinh , đêm đi đánh bạc... Bây giờ Tôi đã không còn đi đánh bạc nữa, Ngợi khen Chúa.

  Khi  được đọc những Bài giảng của Mục Sư Braham Tôi được dạy rằng: Ân điển của Đức Chúa Trời đã gải phóng giải cứu Tôi ra khỏi xiềng hung ác của ma quỷ sa tan và Tôi có được quyền phép của Chúa ban cho để chiến thắng bệnh tật và tội lỗi, nhiều khi sau mỗt một hợp đồng làm ăn có lãi Tôi thường say sưa chơi bời thì bây giờ Tôi không còn thiết tha với những chuyện đó nữa, tiền bạc được sử dụng đúng mục đích và không thể tiêu lãng phí cho những việc vô bổ. Vợ và hai con của Tôi đã tin nhận Chúa làm cứu Chúa của Mình vì họ thấy Tôi được Chúa thay đổi và họ cũng rất chịu khó đọc những bài giảng của Mục Sư Braham mỗi ngày, và gia đình chúng tôi thấy rằng qua những bài giảng quý giá đó Chúa đã dùng Mục Sư Branham dạy dỗ chúng tôi nhiều điều thật là quý giá, những điều đó đã thay đổi cả gia đình Tôi, Chúng Tôi đã mời Thầy Nghĩa đến nhà riêng của Tôi và cho hạ tất cả sáu cái bàn thờ thờ phật, thờ bà thanh hải, thờ thổ công , thổ địa , thành hoàng, ông bà xuống... Chúng Tôi được dạy rằng đó là sự thờ lạy ma quỷ và không phải là sự Chúa muốn trong gia đình Tôi, từ nay gia đình chúng tôi không còn bàn thờ thờ tà thần nữa, Thầy Nghĩa đã đến để làm Lễ Báptem trong Danh của Chúa Jêsus Christ bằng nước cho cả gia đình Tôi, và Chúng Tôi thực sự vui mừng vô cùng, Chúa còn cho chúng tôi được dự phần trong việc đi tặng các bài giảng quý giá của Mục Sư Branham cho mọi người và cho những người khách hàng và bạn bè của Tôi và của Vợ Tôi nữa, ngợi khen Chúa vô cùng.

    Hiện nay Chúng Tôi đã không còn hút thuốc lá hay không còn uống rượu nữa, Tôi không còn đi đánh bạc hay đi chơi bời sa đoạ với bạn bè nữa, Thầy Nghĩa đã giúp đỡ gia đình Tôi học những bài học của Mục Sư Branham mỗi một ngày và chúng tôi đang tham gia trong công việc đi chia sẻ và tặng những bài giảng đó cho nhiều người, các cơ quan công an tại địa phương họ rất vui mừng vì gia đình tôi được Chúa đổi mới mỗi ngày và họ còn tuyên dương tấm gương tốt của gia đình Tôi nữa.

    Chúng Tôi có được một cuộc sống như ngày hôm này là nhờ ơn của Chúa đã dạy dỗ chúng tôi qua các bài giảng của Mục Sư Branham và Chúng Tôi ước ao là Chúa mở đường cho chúng tôi có được một bộ Computer để được đọc những bài giảng này mỗi ngày chủ động ở trên mạng intenet để còn có thể giúp đỡ nhiều người khác cùng được đọc và in bài giảng để phân phát cho nhiều người để đời sống của họ cũng được Chúa thăm viếng và thay đổi như Ngài đã thay đổi gia đình tôi. Chúng Tôi ước ao được đi mót lúa giống như Ru-tơ vậy.

   Chúng Tôi xin dâng vinh hiển về cho Đức Chúa Jêsus Christ và cũng xin cảm ơn các Ân Nhân đã giúp đỡ chúng tôi có được những bài giảng của Mục Sư Branham để đọc mỗi ngày.

Người Làm Chứng với lòng biết ơn,

Hoàng Hữu Tiệp.

 


 LỜI CHỨNG CÁ NHÂN của Phạm Văn Cảnh (Testimony of Bro. Canh Van Pham from Hai Phong, North Vietnam)

   (Gữi từ Hải Phòng,Thứ Bảy, ngày 10-01-2009)

Tôi tên là Phạm Văn Cảnh hiện đang ở tại Xóm 03 thôn đông phương, xã Hoà Bình, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.

    Tôi sinh ra trong một gia đình phật giáo, khi còn nhỏ, bố mẹ tôi thường dạy rằng: đức Phật dạy phải ăn ở hiền lành và không được tham lam, tôi nghe mà không hiểu, vì cuộc sống xung quanh tôi có đầy dẫy mọi sự đang xảy ra, nếu không tham lam thì làm sao có thể thành đạt được, nếu không sống tàn nhẫn thì làm sao có thể tồn tại được, từ nhỏ tôi đã phải đối diện với cuộc sống đầy khắc nghiệt, phải lăn lộn đi bán cà rem, đi bán rau, có khi phải thức dậy từ sáng sớm tinh mơ lúc 4 giờ để đi lấy cà rem về để đi bán... Cuộc sống cứ đè nén tôi trong sự nghèo thiếu, thiếu học hành, thiếu tiền bạc, thiếu nhân cách, tôi trở nên người lì lợm và tàn nhẫn, nếu ai dám làm hại và đụng đến tôi là tôi sẽ tàn nhẫn đâm chém, hoặc làm hại họ hơn nhiều điều mà họ đã làm cho tôi, khi lớn lên tôi có một gia đình, có vợ và có một con trai, nhưng thật là trớ trêu, người vợ của tôi lại phản bội tôi để đi ngoại tình với người đàn ông khác, hận thù thiêu đốt tôi, cuộc sống của tôi sống cũng không ra sống nữa, chỉ muốn chết đi cho xong, tôi luôn chủ động tìm đến cái chết, vì yêu vợ, nhưng lại bị phụ tình nên tôi chán đời và sa vào nghiện ngập sì ke ma tuý và cờ bạc, tôi đã bán đi những đồ đạc tài sản có giá trị để nướng vào cờ bạc và ma tuý, con người tôi mỗi ngày một tồi tệ, không ý chí, không lý chí, suốt ngày chỉ tìm kiếm đên chỗ nào có tụ tập đông người để đánh bạc và khi lên cơn thì lại đi tìm ma tuý để thoả mãn cơn nghiền... Tôi cứ sống trong tình trạng đó trong suốt hơn 5 năm trời, trong khổ đau, trong tuyệt vọng.

    Cho đến một ngày, vào tháng 05/2005 tôi được gặp một người đi theo đạo Tin-lành, anh ấy đã giới thiệu cho tôi nghe về Chúa Jêsus đã đến thế gian để ban hy vọng cho mọi người, chính Ngài là Đấng duy nhất có thể tha thứ mọi tội lỗi cho mọi người, trong đó có tôi, và thế là người đó đưa tôi đến gặp Thầy Huỳnh Trọng Nghĩa ở Hội thánh Kinh thánh Miền Bắc, tôi đã được nghe Thầy Nghĩa cắt nghĩa về Chúa Jêsus cách rõ ràng và tôi đã quyết định tin nhận Chúa bằng cách làm theo sự hướng dẫn cầu nguyện của Thầy Nghĩa.

 

     Sau đó tôi vẫn tiếp tục sống trong tội lỗi và vẫn cứ ngày ngày đi đánh bạc và nghiện ngập, cứ thế cuộc sống trôi đi nhiều tháng, cho đến một ngày, Thầy Nghĩa đi đến nhà thăm tôi, Thầy an ủi và cầu nguyện cho Tôi cầu xin Chúa bảo vệ và thêm sức cho tôi thắng hơn mọi sự cám dỗ và khi về Thầy có tặng cho tôi một cuốn sách và đề nghị là tôi phải đọc hết cuốn sách đó, Thầy bắt tôi phải hứa là sẽ đọc hết cuốn sách đó, và tôi đã thực hiện đúng lời mình đã hứa, cuốn sách đó có tựa đề là: BA HẠNG TÍN ĐỒ khi đọc tôi thấy cuộc đời mình cũng giống như những hạng tín đồ giả hình được đề cập trong quyển sách đó, tôi ăn năn và cầu xin Chúa tha tội cho tôi… Và thế là Thầy Nghĩa cứ tiếp tục sang thăm và tặng thêm sách cho tôi, trong đó có quyển CHỌN NÀNG DÂU, TRÊN CÁCH CHIM TUYẾT TRẮNG, ĐCT SẮM SẴN NƠI THỜ PHƯỢNG, NGÀI LÀ AI, SI-MÊ-ÔN VÀ AN NE, TRỞ LÊN HƯỚNG BẮC... Có nhiều sách mà Thầy Nghĩa đem sang cho tôi, tôi đã đọc hết và đọc đi đọc lại, mỗi khi cơn thèm ma tuý hành hạ, tôi lại cầu nguyện với Chúa và lấy sách ra đọc, lời giảng dạy của Mục sư Branham thật là đầy quyền năng đã thay đổi cuộc sống của tôi, mỗi khi tôi chán nản hay thất vọng thì lời giảng dạy của Mục sư Branham lại vang lên bên tai giúp đỡ cho tôi biết cách trông cậy chúa để Ngài giải cứu tôi ra khỏi quyền lực của sự tối tăm, trong nghiện ngập, trong cờ bạc... và cho đến bây giờ Chúa đã cho tôi có được một cuộc sống mới, vợ tôi đã đi lấy người khác, và bây giờ Chúa đã cho Tôi được thay đổi bởi những bài giảng của Mục sư Branham, tôi đã không còn nghiện ma tuý và đã không còn đánh bài bạc nữa, tôi gớm ghê những thứ đó đến điều và bây giờ Chúa đã cho tôi từng bước được thành công trong cuộc sống từ sau lúc được đọc những bài giảng của Mục sư Branham, tôi đã thành công trong lĩnh vực xây dựng và đã có nhiều người ký hợp đồng với tôi trong các công trình xây dựng nhà cửa, và sự thành công đã đến với Tôi, Chúa cho tôi xây dựng được một ngôi nhà hai tầng bằng tiền công chính đáng của mình, và công việc thì đang tiến triển tốt đẹp, tôi yêu Ngài, và muốn sống để phục vụ cho công việc của Ngài, gần đây Chúa lại sử dụng Thầy Nghĩa và Hội thánh Kinh thánh Miền Bắc để lo tổ chức cho tôi một đám cưới với một người bạn gái trong Hội thánh, chúng tôi thật là hạnh phúc vô cùng, cảm ơn Ngài, tôi dâng lời cảm ơn Chúa vì Ngài thật là tốt lành và tôi ước ao có thể dành cuộc đời còn lại để phục vụ Ngài. Amen!

Người viết lời chứng

Phạm Văn Cảnh.


 LỜI CHỨNG CÁ NHÂN của Trịnh Văn Tính (Testimony of Bro. Tinh Van Trinh from Hai Phong, North Vietnam)

    (Gữi từ Hải Phòng,Thứ Hai, ngày 12-01-2009)

Tên tôi là Trịnh Văn Tính, sinh ngày 21/06/ 1970. Hiện đang ở tại Thôn Trung Hành, Xã Đằng Lâm, Huyện An-Hải, Tp Hải Phòng.

    Tôi là một người tội lỗi, từ trong gia đình, mọi người coi thường tôi vì nếp sống buông thả và ích kỷ của tôi trong cách cư xử với nhiều người, là con út trong gia đình gồm bốn anh chị, tôi thường đòi hỏi các anh chị lớn và cha mẹ phải ưu đãi và phải nhừơng nhịn tôi, tôi được chia một phần tài sản gồm một căn nhà kiên cố rộng 40 m2 trên một khoảng đất rộng 150 m2 tính tổng số giá trị tài sản ước tính khoảng trên 1,200,000 Tỉ Đồng VN. Cùng với sự đổi thay của thời cuộc và bắt đầu sống với tư cách của một người làm chủ gia đình, tôi đã đối xử cách bạc đãi vợ con mình và tiêu pha tài sản của mình vào trong thú vui cờ bạc và nghiện ngập ma tuý, vợ tôi bỏ tôi đi quan hệ và ở luôn với một người đàn ông khác để lại cho tôi một đứa con trai, hai bố con tôi sống vạ vật, tôi thì sớm tối đi tìm chỗ để đánh bạc và thường say sỉn trong men rượu để giải sầu, mỗi ngày qua đi cơn nghiện ma tuý và nghiên rượu đã làm chủ đời sống của tôi đến nỗi tôi đã bán luôn cả căn nhà để nướng tiền vào cờ bạc, ma tuý... Hơn một năm sau, vì thương tôi nên mẹ đẻ ra tôi lại cho tôi thêm một mảnh đất rộng hơn 100m2 nữa ở kề bên căn nhà đã bán để tôi xây nhà ở cho hai bố con, nhưng chứng nào tật ấy, khi xây được căn nhà rồi tôi lại bán đi để cờ bạc và làm bạn với ma tuý, mỗi ngày tôi sử dụng ma tuý càng nhiều hơn đến nỗi có khi cả ngày liều lượng tôi sử dụng càng tăng... trong cơn khốn khó như vậy, tôi lại bị bệnh tật hành hạ, chứng sưng phổi cứ hành hạ tôi liên miên... cho đến khi hết tiền, hết mọi sự, lâm vào tình cảnh nợ nần túng thiếu... tôi lang thang cầu bơ cầu bất đi ở nhờ nhà người khác, gia đình tôi đã chối bỏ và không chấp nhận tôi về mặt pháp lý và từ mặt tôi không công nhận nữa, tôi thấy mình cô đơn chán chường vô cùng... có lúc tôi muốn tìm đến cái chết, nhưng khi chuẩn bị thực hiện hành động tự tử thì lại thấy sờ sợ... trong cơn bối rối tuyệt vọng như vậy, sống trong cảnh thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhà cửa, khi mùa đông lạnh đến thì lại thiếu đồ mặc ấm, mọi người khinh chê, làng xóm chối bỏ, gia đình không còn nữa, tôi tuyệt vọng vô cùng...

    Tôi đã được nghe về Tin-lành qua một người trong Hội thánh đã đến nói cho tôi nghe về Chúa Jêsus là Đấng đã đến để cứu vớt mọi tội nhân, trong đó có tôi và người đó đã đưa tôi đến gặp Thầy Huỳnh Trọng Nghĩa ở Hội thánh Kinh thánh miền bắc, Thầy nghĩa đã ân cần cắt nghĩa cho tôi biết về sự cứu rỗi mà ĐCT đã ban cho nhân loại qua Chúa Jêsus, đó là vào tháng 04 năm 2005... và tôi đã bằng lòng mở lòng ra cầu nguyện tiếp nhận Chúa Jêsus làm cứu Chúa của đời sống mình. Sau đó Thầy Nghĩa đã đem đến cho tôi mượn một quyển sách có tựa đề là: ĐỨC TIN LÀ SỰ BIẾT CHẮC VỮNG VÀNG  và đề nghị tôi phải đọc cho hết và tôi đã hứa với Thầy Nghĩa và đã làm đúng lời, mấy hôm sau Thầy Nghĩa lại đến thăm tôi và dạy giáo lý và lại cho mượn một quyển sách có tên: TIN CHẮC VÀO ĐCT và tôi đã đọc đi đọc lại và thực sự hiểu ra rằng: chỉ có để lòng tin cậy hoàn toàn vào nơi Chúa thì mới có thể thoát khỏi tội lỗi được mà thôi...

và mấy hôm sau mọi người trong Hội thánh đã đến thăm tôi và đem đến cho tôi gạo và đồ ăn cùng áo ấm và chăn bông nữa, tôi thực sự cảm động và hứa với mọi người là tôi sẽ cố gắng tiếp tục để lòng tin cậy ở nơi Chúa... vì mọi người ở thế gian đã khinh chê tôi nhưng Chúa vẫn yêu thương tôi và mọi người trong Hội thánh cũng yêu thương tôi, điều này thật là có ý nghĩa quan trọng với tôi.

    Thầy Nghĩa đã đến và lại cho tôi mượn thêm một cuốn sách: DẤU HIỆU CỦA ĐẤNG MÊ-SI... Tôi thực sự hiểu ra nhiều điều, tôi đã hỏi Thầy Nghĩa  nhiều điều về Chúa và Thầy đã ân cần giải thích và cắt nghĩa cho tôi hiểu về lẽ đạo và nhắc nhở tôi phải thêm lên sự trông cậy Chúa và chăm chỉ chịu khó đọc các bài giảng THỜI ĐẠI của Mục sư Branham vì những bài giảng đó rất có ích lợi lớn cho niềm tin của người theo Chúa, Thầy nói: khi nào yếu đuối thì nhớ cầu nguyện và chịu khó đọc lại các bài giảng thì Chúa sẽ thêm sức cho để vượt qua nỗi khổ đau... mỗi khi tôi vật vã thèm ma tuý thì lại kêu với Chúa và nói rằng : Chúa ơi, Ngài đã sử dụng Mục sư Branham dạy cho con biết về quyền năng của Ngài, thì giờ này con cầu xin quyền năng của Ngài thay đổi cuộc đời con và cứu con ra khỏi quyền lực của ma tuý, Chúa đã nhậm lời, tôi lại phấn khởi đọc đi đọc lại những bài giảng dạy của ục sư Branham mà Thầy Nghĩa đã đem đến: NGHE, NHẬN RA VÀ LÀM THEO LỜI CỦA ĐCT, NGƯỜI MÙ BA-TI-MÊ, NỮ HOÀNG SÊ-BA, SỨ ĐIỆP ÂN-ĐIỂN, HIỆP NHẤT VỚI ĐCT, CHỌN NÀNG DÂU, NHỮNG HỒ NƯỚC RẠN NỨT... trong vòng hơn 08 tháng liên tục, khi đọc lời bài giảng của Mục sư Branham đã khích lệ tôi trên bước đường tin theo Chúa, Ngài đã nghe lời cầu xin của tôi và đã chữa lành cho tôi thoát khỏi sự nghiện ngập ma tuý đã hành hạ tôi trong suốt gần 07 năm qua, và căn bệnh phổi mãn tính của tôi đang được phục hồi mỗi ngày, hiện nay Hội thánh đang ân cần lo chu cấp lương thực và chăm sóc để dưỡng bệnh cho tôi, mọi người sốt sắng hết lòng cầu nguyện với Chúa để Ngài ban phước cho tôi...

    Thực sự tôi rất biết ơn ngài, vì như cuộc sống cũ của tôi chẳng ra gì, nhưng bây giờ tôi đã được Chúa thay đổi và đang có hy vọng sống lại một cuộc dời mới trong Ngài. Thầy Nghĩa nói với tôi là cần phải đọc Kinh thánh mỗi ngày và phải siêng năng đọc các bài giảng của Mục sư Branham để hiểu bết thêm lên trong Ân-điển của Chúa...

    Hội thánh đã sát cánh bên tôi, thông cảm và yên ủi mỗi khi tôi ngã lòng, động viên tôi trong sự trông cậy Chúa để Ngài ra tăng Ân điển cho tôi...

    Bây giờ thì tôi đã và đang tập sự ra đi nói cho mọi người biết về quyền năng biến đổi của Ngài và cùng với mọi người tham gia đi tặng sách là những bài giảng quý giá của Mục sư Branham cho những người khác.

    Tôi ngợi  khen Chúa và cảm ơn những bài giảng dạy đầy quyền năng xức dầu của Mục sư Branham đã biến đổi cuộc đời tôi, tôi ước ao là sẽ dành phần đời còn lại để làm sáng Danh Ngài- Amen.

Người làm chứng

Trịnh Văn Tính.

 LỜI CHỨNG CÁ NHÂN của Đoàn Nhật Tân (Testimony of Bro. Tan Nhat Doan from Hai Phong, North Vietnam)

    (Gữi từ Hải Phòng, Thứ Năm, 15-01-2009)

     Tôi tên là Đoàn Nhật Tân, sinh ngày 23/07/1971 tại Hải Phòng, hiện đang ở tại 157 đường Lý Hồng Nhật, Cát Bi, Hải Phòng.

    Gia đình tôi rất thương tôi, chu cấp tiền cho đi ăn học, học đến đại học và đi học ở xa nhà, mãi tận trên thành phố Hà Nội, nhưng khi đến Hà Nội học, trong vòng một năm đầu thì không có vấn đề gì, nhưng qua năm thứ hai thì tôi bị sa vào vòng lẩn quẩn, nghe bạn bè học cùng trường tham gia vào các trò chơi điện tử và bắt đầu sao nhãng việc học hành và thường xuyên bỏ học và trốn học, tôi bắt đầu biết đi chơi thông đêm với những người bạn học ở các khoá trước tôi và họ đã dạy cho tôi biết cách đến chơi bời tại các vũ trường, chúng tôi đã nhảy múa điên loạn và chơi bời trác táng, tôi bắt đầu tiếp xúc với ma tuý trên vũ trường, để tìm khoái cảm và khoái lạc nên tôi đã liên tục sử dụng ma tuý tổng hợp mỗi khi đi vũ trường, và tôi bắt đầu sa đoạ trong nghiên ngập, mỗi ngày liều lượng sử dụng càng tăng... Tôi bắt đầu hành tiền của gia đình, nói dối bằng mọi cách để có tiền chơi bời, bán hết cả tài sản có giá trị mà gia đình đã giúp đỡ để tiêu xài vào trong thói nghiện ngập, cơn nghiền mỗi ngày hành hạ tôi, đến nỗi tôi không còn thiết tah với  sự học tập nữa... ở nhà thì vợ con tôi vẫn nghĩ là chồng và bố đi học nên mọi người phải hết sức giúp đỡ bằng cách tiết kiệm tiền để gởi lên Hà Nội cho tôi chi phí, cho đến một ngày, mọi chuyện đã vỡ lở, nhà trường đình chỉ học tập và gởi quyết định về nhà thông báo đuổi học tôi, bấy giờ gia đình và mọi người rất buồn và đón tôi về nhà...

    Trong thời gian ở nhà, lúc đầu tôi có hứa hẹn với mọi người là sẽ cố gắng sửa chữa lỗi lầm, nhưng mỗi khi lên cơn ghiền thì tôi lại tìm đủ mọi cách bỏ trốn và đi tìm ma tuý để thoả mãn cơn thèm, khi mọi người biết được thì cũng đã muộn... Mọi người bèn xích tôi lại một chỗ, cho ăn và cho đi đại tiện tại chỗ và hy vọng là có thể kiểm soát tôi được, nhưng mỗi khi lên cơn them thì tôi khoẻ vô cùng, tôi đe doạ và đạp phá đồ đạc trong gia đình và giật tung đứt xích để vùng đi tìm ma tuý để thoả mãn cơn them, vì chủ sới buốn bán ma tuý cũng không muốn mất mối lên đồng ý bán chịu cho tôi và chấp nhận lấy tiền sau từ gia đình tôi phải trả nên mỗi khi tôi đến đó là co ma tuý ngay...

    Ngày ngày qua đi, tôi bị vật vã trong cơn them dai dẳng và bị đè nén về tâm lý, rất khó chịu, rất bực bội, chỉ muốn chết luôn đi cho rảnh đời, nhưng khi nhìn vợ, nhìn con thì lại thấy thương thương không nỡ tự sát...

    Thế rồi một hôm đó là ngày 21 tháng 03/ 2006, có mấy người đi ngang qua nhà và vào chơi để giới thiệu cho gia đình tôi nghe về Chúa Jêsus, họ tự giới thiệu là ở Hội thánh Kinh thánh Miền Bắc có trụ sở đặt tại Hải Phòng, và họ đã được đón tiếp tại gia đình tôi, sau khi trò chuyện và nghe nỗi khổ do vợ tôi nói ra, họ đã hứa rằng khi về sẽ cầu nguyện và sẽ quay lại thăm chúng tôi, thế là mấy hôm sau Thầy Huỳnh Trọng Nghĩa đã cùng đến với họ và Thầy Nghĩa đã cắt nghĩa cho tôi nghe về Chúa Jêsus và Tôi đã bằng lòng tin Chúa, sau đó Thầy Nghĩa đã cầu nguyện cho tôi để Chúa ban bình an và cất đi mọi cám dỗ để  được đắc thắng trên bước đường tin kính theo Chúa, sau đó hầy tặng lại cho tôi môt cuốn sách: SỰ NGHIÊM TRỌNG VÀ GIÁ PHẢI TRẢ VỀ TỘI LỖI, tôi đã đọc và đã khóc rất nhiều, đêm đêm không ngủ được tôi bèn thức dậy và ngồi đọc cuốn sách đó và khóc, tôi nói với Chúa là xin cứu con ra khỏi tội lỗi và lại khóc rất nhiều... trước đó tôi là một người rất sắt đá, ít khi khóc trong cuộc đời thế mà bây giờ khi đọc cuốn sách đó thì tôi khóc hoài... mấy hôm sau Thầy Nghĩa lại đến thăm và trò chuyện , cầu nguyện cho tôi, khi về Thầy lại tặng thêm cho một cuốn sách nữa tên là: MỌI VIỆC ĐÊU ĐƯỢC VỚI KẺ TIN, khi đọc cuốn sách này lòng tôi dấy lên hy vọng và trông cậy, lời giảng dạy của Ông Mục sư Branham thật là sâu sắc, Chúa đã dùng lời giảng dạy này đụng chạm thấu tâm can của tôi, tôi điện thoại cho Thầy Nghĩa và xin thêm sách để đọc, Tôi nói Thầy bán cho em mấy quyển sách để đọc, tôi nghe thấy Thầy cười qua điện thoại, và hôm sau Thầy lại dến thăm và hỏi han chi tiết về nội dung của cuốn sách hôm qua xem tôi có đọc hay không và lại tiếp tục cắt nghĩa thêm cho tôi hiểu cho thấu đáo về Mục sư Branham là một TIÊN TRI THỜI ĐẠI của thế giới mà Chúa dùng cách đặc biệt để cứu nhiều người và Thầy lại cho tôi thêm mấy quyển sách nữa và nói là sách tặng không bán, đó là quyển: HY VỌNG CỦA CHÚNG TA Ở TRONG ĐCT, CÁCH NHẬN LÃNH SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI, QUYỀN NĂNG CỦA SỰ QUYẾT ĐỊNH, SÁCH SỰ SỐNG CỦA CHIÊN CON, SỰ BAN CHO LỚN NHẤT TRONG KINH THÁNH...

    Tôi đã đọc và đọc đi đọc lại cẩn thận những quyển sách này liên tục nhiều lần, tôi thấy có rất nhiều biến chuyển trong tưt tưởng và thân xác vật lý của tôi, mỗi khi quá them ma tuý tôi lại cầu xin Chúa ban ân điển cho tôi và lại lấy sách ra đọc theo như sự hướng dẫn của Thầy Nghĩa và Chúa lại làm dịu đi nỗi thèm muốn ma tuý trong tôi... Tôi cứ sống như vậy trong suốt hơn 04 tháng liên tục với sự liên tục đọc các bài giảng của Mục sư Branham do Thầy Nghĩa đem tới và đọc Kinh thánh cũng như cầu nguyện với Chúa, cảm ơn Ngài Chúa đã giải qứu tôi ra khỏi quyền lực của sự tối tăm, thật không thể tưởng tượng được là bầy giờ vợ và các con của tôi lại dám lại gần và trò chuện với tôi và các con tôi chơi đùa với tôi, tôi không thê tin được, vì trước đây, mỗi khi tôi lên cơn thì trở nên hung dữ vô cùng sẵn sáng huỷ diệt mọi sự, sẵn sàng chém giết bất cứ ai nên mọi người rất sợ... còn bây giờ thi đã khác, mọi người lại quây quần bên tôi trong sự thông cảm, tôi đã đi nhóm lại trong Hội thánh và đang tập sự cùng với mọi người đi phát bài giảng của Mục sư Branham cho nhiều người... Cảm tạ Chúa vì ơn lành Ngài đã ban cho tôi trong thời gian qua, bây giờ tôi ước ao là được trung tín với Chúa và muốn dâng cuộc đời lên cho Ngài sử dụng theo ý Ngài. Amen!

 Người làm chứng: Đoàn Nhật Tân.


For more info or feedback please email to <[email protected]>

Mọi thắc mắc và ý kiến xin email đến <[email protected]>