The Bible-Doer Saints in Vietnam

Thông Tin về Các Nhóm Thánh Đồ Sống Theo Kinh Thánh tại VN

The Bible-Doer Saints in HCM City - Saigon
Các Nhóm Thánh Đồ Sống Theo Kinh Thánh tại TP Hồ-Chí-Minh

News - Tin Mới Nhất 

News from Hoc-Mon village, Ho-Chi-Minh city -- Tin Hóc Môn, Tp HCM

2016-09: Bro. Hao baptized 3 more new believers in the Name of The Lord Jesus Christ at Hoc Mon, HCM City: "...They received Jesus Christ on Sun. Sept.11 & got baptized on Thu. Sept.15..."

-- Anh Hảo báp-tem thêm 3 người mới tin Chúa trong Danh Chúa Jêsus Christ tại Hóc Môn: 
"...Họ tin Chúa vào Chủ Nhật 11/9/2016 và làm Báp-tem vào Thứ Nam ngày 15/9/2016..."
↓ Bro. Mien V. Pham (from S.VN)    ↓ Sis Ut T. Truong (Mien's sife)      ↓ Bro. Hiep C. Le (from N.Vn)

↑ Anh Phạm-v-Miền (Cà Mau)      ↑ Chi Trương-t-Út (vợ Anh Miền)    ↑ Anh Lê-công-Hiệp (Bắc Ninh)

2016-07-10:  Bro. Hao baptized 2 sisters Nguyen-t-Sau (51 yrs old, from Bac Ninh, N.Vn, dressed in red) & Luu-t-Nhu-Y (14 yrs old, from SW.Vn, dressed in white T-shirt)


←  2016-07-10Anh Hảo báp-tem chị Nguyễn-t-Sáu (51t, đến từ Bắc Ninh, mặc quần áo đỏ) 
và cháu Lưu-t-Như-Ý (14t, đến từ Cà Mau, mặc áo trắng)  ↓ 

- Anh Hảo báp-tem cháu Như-Ý  ↓
2016-07-10: Anh Hảo báp-tem chị Sáu ↑
____________________________________________________________

2016-04-18: Bro. Hao baptized sister Cuc in the Name of The Lord Jesus Christ.

-- Anh Hảo báp-tem chị Phạm-t-Cúc (63t) trong Danh Chúa Jêsus Christ


2016-02: Bro. Hao baptized Sis Hoang-Linh Nguyen at Hoc Mon, HCM city.


2016-02 Anh Hảo báp-tem chị Nguyễn-T-Hoàng-Linh (29t) tại Hóc Môn, 

2015-09-13Bro. Hao baptized sis Nhi Hoang Le, 18 yrs old (from Tien Giang province, works in Saigon & joins the Bible Church at Hoc Mon), in the Name of the Lord Jesus Christ.  

2015-09-13Bro. Hao baptized sis Duong Anh Pham, 8 yrs old (her parents are the members of the Bible Church at Hoc-Mon), in the Name of the Lord Jesus Christ. 

2015-09-13Anh Hảo báp-tem cháu Lê-Hoàng-Nhi, 18 tuổi (từ Tiền Giang lên Sài-Gòn lao động và đến HT Hóc Môn nhóm rồi tin Chúa), trong Danh Chúa Jêsus Christ.

2015-09-13: Anh Hảo báp-tem cháu Phạm-thị-Ánh-Dương, 8 tuổi, học lớp 2 (con của Tín đồ tại HT Hóc Môn), trong Danh Chúa Jêsus Christ.

2014-12-11: Bro Phuoc converted a Buddhist young man named Lam-Minh-Tuan & baptized him in the Name of the Lord Jesus Christ at Hoc Mon, HCM city, S.Vn. 

← 

2014-12-11: Anh Phước đã làm chứng cho một người theo Phát giáo là Anh Lâm-Minh-Tun trở về với Chúa và báp-tem cho Anh trong Danh Chúa Jêsus Christ tại Hóc Môn, Tp HCM.

______________________________________________________________

HCM city, Thu Nov 19, 2015. 8:24 PM


Dear Brother...

  I am so sad to inform you that Bro Thuong went 2 hour ago.

  He had an accident in the head after he had a heart surgery.

  More words will be updated...

Brother Tu Huy (Peter)


Bro. Thương T. Ngô

(1950.12.01 - 2015.11.19)


Tp HCM, tối Thứ Năm, ngày 19/11/2015

Cáo Phó: Trưởng Lão Ngô-Thanh-Thương (Sinh ngày 1/12/1950) đã mất vào 6 giờ tối Thứ Năm ngày 19/11/2015 (vì bị té trong nhà sau nhiều lần mổ tim), hưởng thọ 65 tuổi...

-- Thành kính chia buồn cùng gia quyến...

______________________________________________________________

 2014-01-12: Evangelizing Meeting at a Hotel in Saigon (preached by Bro. Thuong) 

      Họp Mặt Bà Con Bạn Bè (Bố Đạo) trong 1 Khách sạn tại Tp HCM (Do Anh Thương giảng Tin lành):

 Bro. Long who got baptized in 2007 (May 23) brought 9 friends in & became new Believers in this Meeting ↓

* Anh Long chịu báp-tem trong năm 2007 (23-05) dẫn 9 thân hữu đến nhóm và chịu đứng ra tin nhận Chúa. ↑


LỜI CHỨNG CÁ NHÂN của Chung Thị Phượng (Testimony of Sis. Phuong Thi Chung from HCM city, South Vietnam)

(Gữi từ Tp HCM, Thứ Năm, ngày 31-10-2013)

Tôi tên: Chung Thị Phượng, sinh ngày 30.04.1975 tại Bến Tre. Địa chỉ thường trú: xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, Tp. HCM. Tôi đã được chào đời vào ngày 30.04.1975: Ngày mà dân tộc Việt Nam đã có lắm người vui và không ít người buồn! Và, có lẽ, cũng chính vì vậy nên cuộc đời của tôi đã đón nhận "trăm lần vui và vạn lần buồn" ... Nhưng, giờ thì, tôi chỉ có niềm vui vì biết rằng chính Chúa Jesus Christ đã chọn tôi và Ngài luôn hướng dẫn đời sống tôi!

Khi đọc Kinh Thánh, sách Giăng đoạn 4 "Người đàn bà Sa-ma-ri": Tôi cảm nhận "sao giống mình thế!" ... Mới 15 tuổi, tôi đã theo người thân "vượt biển" và lưu trú trong trại tỵ nạn ở Philipin... Lăn lộn với cuộc sống... Rồi, tôi phải hồi hương... Đắng cay, khổ nhục, vinh quang... Tôi có 3 đứa con với 3 người chồng có quốc tịch khác nhau! Hưởng thụ: Ăn chơi, trác táng. Lấy rượu mạnh làm thú tiêu khiển! Cờ bạc làm niềm vui! Tôi đã từng dặn dò các bạn thân của tôi: "Khi tao chết, tụi bay hãy liệm xác tao bằng rượu!" ... Uống rượu đến nỗi Mẹ tôi phải lo sợ đi đến nhiều chùa, thầy bùa... để xin bùa-cai-rượu-cho-tôi; nhưng càng dùng bùa tôi càng uống rượu nhiều hơn! Ngày và đêm: Triền miên với mọi cuộc vui thế trần: vũ trường, casino (biên giới Viêt Nam - Cambodia), nhà hàng, quán nhậu, tụ điểm "hát với nhau" ... không nơi nào thiếu dấu chân của Chung Thị Phượng! Dầu vậy, MẦM SỰ SỐNG đã CÓ TRONG TÔI: Thật giống như người đàn bà Sa-ma-ri thủa xưa.

Sau nhiều năm xa cách, tôi gặp lại cô Bảy của tôi (Cô là bạn thân của những người cô của tôi, nhưng tôi biết và quý trọng cô còn hơn những người cô ruột của tôi): Cô nhận biết sự tiều tụy về thể xác và tinh thần của tôi bởi những thú vui trần thế...! Cô đã "dẫn" Dượng đến để "nói chuyện Đạo" với tôi! Tôi đã biết Dượng là Mục sư và khi ở trại tỵ nạn bên Phi tôi cũng đã sống nhờ chương trình của các Hội Thánh Tin Lành và Công-giáo. Tôi lắng nghe Dượng "truyền giảng Tin Lành" và tôi được thuyết phục... Khi Dượng nói: "...Nếu con cầu nguyện tin Chúa, thì trong vòng 2 tuần, con sẽ bỏ rượu...!" Tôi thuận phục, tin Chúa; nhưng tôi không thể nào "tin rằng tôi bỏ rượu sau 2 tuần, làm gì có ông tiên cầm cây phất trần để nói gì được nấy!". Nhưng, ồ, không! Có "ông tiên" Thánh Linh đã dẫn tôi BỎ RƯỢU SAU 2 TUẦN CẦU NGUYỆN TIN CHÚA!

Ha-lê-lu-gia! Thật, Chúa Trời đã chọn tôi, theo như lời Thánh Kinh, sách Ê-phê-sô 1:4-5: Ngài đã thánh hóa tôi. Mọi hành vi tội lỗi của tôi đã được Ngài xóa sạch và Thánh Linh đã giúp tôi trở thành CON NGƯỜI MỚI! -Ngợi khen Chúa!

Tôi và hai người con của tôi (Hùng và Susan) đã nhận Báp-tem trong Danh Chúa Jesus Christ do Mục-sư Malcolm (người New Zealand [Tân Tây Lan]) cử hành tại bãi biển Cần Giờ vào ngày 11.12.2012... Và, thật như Lời Ngài: Vì tôi cùng các con tôi đã "ở trong nhà Đức Giê-hô-va nên phước hạnh và sự thương xót luôn theo chúng tôi." (Thi thiên 23:6).

Tạ ơn Chúa Jesus Christ! Cảm ơn Cô Dượng (nay, Dượng là người Thầy dạy LỜI... cho tôi) và những Thánh-đồ luôn cùng tôi SỐNG THEO KINH THÁNH đã mãi nhớ nhau trong tình thương của Chúa chúng ta cũng như trong nguyện cầu!

    CHUNG THỊ PHƯỢNG

"Tôi và hai người con của tôi (Hùng và Susan) đã nhận Báp-tem trong Danh Chúa Jesus Christ do Mục-sư Malcolm (người New Zealand [Tân Tây Lan]) cử hành tại bãi biển Cần Giờ vào ngày 11.12.2012..."


Tin Quận 2, Tp HCM (News from District 2, HCM city)

Chúa Nhật ngày 6-10-2013: Lễ Tạ Ơn của Hội Thánh Thánh Đồ Sống Theo Kinh Thánh (đầu tiên) tại Tp HCM (Q.2) -- Sunday, Oct 6, 2013: The Thanksgiving Service of (the first) Bible-doer Saints' Church in HCM city (District 2), S. Vietnam 

00:44 Sáng, Thứ Bảy, Ngày 5/10/2013 - Anh Ngô Thanh Thương viết: Yêu cầu nguyện cầu: ... Tạ ơn Chúa! Ngài đã cho sửa chữa hoàn chỉnh Phòng Nhóm* ở quận 2. Ngày mai, Chúa-nhật 06.10.2013, sẽ có buổi nhóm TẠ ƠN CHÚA TRỜI... (*Đã... nhóm... từ tháng 6, 2013: tạm nhóm tại nhà tôi [đang thuê rất nhỏ]) -- Và 20:32 Tốt, Chúa Nhật, Ngày 6/10/2013 - Anh Ngô Thanh Thương viết tiếp: ... Tạ ơn Chúa đã cho buổi nhóm đầy ơn phước của Ngài: HỘI THÁNH THÁNH ĐỒ SỐNG THEO KINH THÁNH tại quận 2 với "BẦY NHỎ" đã tự nguyện góp phần chỉnh sửa phòng nhóm... Và, hôm nay, Chúa-nhật 06.10.2013,  có buổi nhóm "TẠ ƠN CHÚA TRỜI!" ... Đồng thời, cùng nhau thông công đầy niềm vui trong bữa cơm trưa tại tầng 14 nhà hàng Homyland! Ha-lê-lu-gia! Ngợi khen Chúa!

Sat, Oct 5, 2013 - Bro. Thuong Wrote: Prayer Request: ... Praise the Lord! for let us finished the renewing of the Meeting Room* at District 2. Tomorrow, Sunday Oct 6, 2013, we'll hold a Thanksgiving Service... (*where we temporarily meet at my [small rented] house since June 2013) -- And on Sun, Oct 6, 2013 - Bro. Thuong continued: ... Praise the Lord for His blessing upon our Thanksgiving Service today as a "Small Group" with their voluntary contributing mainly in renewing of the Meeting Place... afterward we had a joyful fellowship lunch together...


Chúa Nhật ngày 20-10-2013: Chúa cho có thềm 2 người (mẹ và con) chịu làm báp-tem trong Danh Chúa Jêsus Christ tại Q.2: "Tạ ơn Chúa! Chúa-nhật 20.10.2013: Hội Thánh Thánh-đồ sống theo Kinh Thánh tại quận 2 Tp HCM đã được Chúa Jêsus Christ chọn và đưa về 2 Thánh-đồ nữa là chị Nguyễn Thị Thùy Trang và con trai của chị là Văn Công Danh. Trong Danh Chúa Jêsus Christ, Trưởng Lão Ngô Thanh Thương đã cử hành lễ Báp-tem cho 2 người nầy! ... Xin tiếp tục nguyện cầu...!" - NTT

- Sunday, Oct 20, 2013: 2 more new Believers (mother & son) were baptized in the Name of the Lord Jesus Christ at District 2: "Praise the Lord Jesus Christ for He has chosen the Church of Bible-doer Saints at District 2 HCM city, on Sunday Oct 20, 2013, He brought in 2 more Saints: Sister Trang & her son Danh, for Bro. Thuong to baptized them in the Name of the Lord Jesus Christ! ... Please continually pray for us...!" - Bro. Thuong


Tin Hóc Môn, Tp HCM (News from District Hoc-Mon, HCM city)

Tạ ơn Chúa Jesus Christ, Ngài đã cho Hội Thánh Thánh Đồ Sống Theo Kinh Thánh tại Móc-Môn được thành hình với sự Quản nhiệm của Trưởng Lão Trần Tuấn Anh... Hội Thánh cũng được ơn Chúa cho Trưởng Lão Lê Thanh Hảo (Quản nhiệm Hội Thánh Fi-nôm, Lâm Đồng) góp phần phục vụ Ngài! Nhiều Thánh-đồ tại Hóc-Môn đây đã được Báp-tem trong Danh Chúa Jêsus Christ qua 2 vị Trưởng Lão nầy... (Hình ảnh Thầy Hảo làm báp-tem cho một chị em vào ngày 20-4-2013)

Chúa-nhật ngày 13-10-2013: Buổi Nhóm Thờ Phượng của HT Thánh Đồ Hóc-môn -- Trần Tuấn Anh viết: "Cảm tạ ơn Chúa Jêsus Christ! Phòng nhóm Hóc Môn được Thánh Linh đụng chậm và thăm viếng nhiều trong những ngày qua... cùng sự hưỡng ứng liên kết với HT [Tháng Đồ tại] Lâm Đồng và Quận 2 có rất nhiều thành quả tốt đẹp quy Vinh hiễn cho Chúa...!"


Chúa Nhật ngày 20/10/2013 - "Ngày Vui Trong Chúa!" - Chị Lê Thanh Tuyến viết: "Ngày 20.10: [là] NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM, một số nữ giới Việt Nam hưỡng thụ niềm vui từ lời chúc mừng, quà tặng... của những người thân! Với chúng tôi, những nữ thánh đồ tại quận 2 và Hóc-môn, Chúa nhật 20.10 năm nay, chúng tôi lại được hưỡng niềm vui mà thế nhân không thể nào có được! Với đề tài "NỮ THÁNH ĐỒ SỐNG THEO KINH THÁNH", Trưỡng lão Ngô Thanh Thương đã được Thánh Linh dẫn dắt để đưa chúng tôi vào LẼ THẬT: Hiễu và sống đúng là NÀNG DÂU của CHÀNG RỂ JÊSUS CHRIST! Mông được sự nhớ đến trong sự nguyện cầu của quý Thánh đồ khắp nơi trên đất!"

 - Sunday, Oct 20, 2013 - "A Happy Day in The Lord" - Sister Tuyen T. Le wrote: "On Sunday Oct 20: the Women's Day in Vietnam, while some Vietnamese women enjoy the happiness from their loved ones' blessings & gifts...! to us, the sisters in District 2 & Hoc Mon, HCM city, Sunday Oct 20 this year, we again enjoy the [more greater] happiness which the worldly people could not have! -- with the title of "The Word-doer Women Saints", Brother Elder Thuong T. Ngo has led by the Spirit to bring us into the Truth: to know & to live exactly as a Bride to the Bridegroom Jesus Christ! We hope that other Saints around the world will remember us in your prayers!"


 Chủa Nhật, 15-12-2013 NTT viết: ... Chúa nhật, 15.12.2013, thật là ngày đầy ơn phước từ Thiên Chúa dành cho các Thánh Đồ...! Hết buổi sáng rồi đến buổi chiều: Tôn vinh thờ phượng Chúa và nhận Lời Ngài bởi Thánh Linh...! Nhiều luyến tiếc trong lúc chia tay... chúng tôi trang trọng và cảm ơn Anh Malcolm cũng như thành kính ghi ơn các Thánh Đồ đã cầu thay để chúng tôi được hưởng đầy ơn phước Chúa! Nguyện Chúa Jesus Christ trả ơn lại cho quý vị!

 


 Thánh đồ Đầu Tiên chịu làm báp-tem trong Danh "Chúa Jêsus Christ" tại VN (The First 3 Chinese-Vietnamese Saints got baptized in the Name of "The Lord Jesus Christ" in Vietnam):

§  Bất đầu từ Tháng 7-2003 (Sau 3 năm dạy dỗ bỡi Thầy Tuấn) mới có 3 ngưới đầu tiên tại Tp HCM (Q.6) chịu làm báp-tem lại trong Danh Chúa Jêsus Christ là Anh Lý-Nam và vơ chồng  Xương + Nga tại Phú Lâm, Q.6, Tp HCM:

§  Began from July 2003 (after 3 yrs teaching) there were the first 3 Believers got re-baptized in the Name of the Lord Jesus Christ in HCM city (District 6): Bro.Ly-Nam & the couple Xuong+Nga ↓

 

  ↓  Báp-tem trong 2006-11-25: Đức và 2009-04-11: Ân (con của Xương) con Lý-Nam

 

 

 

 

 

← Báp-tem trong 2010-10-23: Anh Ngô-Thanh-Thương

§  Nhưng mải tới Tháng 6-2013 (10 năm sau) mới bắt đầu có một Hội Thánh Thánh Đồ Sống Theo Kinh Thánh đầu tiên được hình thành tại Tp HCM (Q.2)qua 3 năm công khó của Thầy Ngô-Thanh-Thương...

§ But up to June 2013 (10 years later): The 1st Bible-doer Saints' Church in Vietnam is being formed in HCM city (District 2), thru Bro. Thuong's 3-yrs hard labors...

← CN 18.8.2013: Thầy Thương báp-tem cho em Phạm-Công-Tuấn & Lê-Thanh-Tuyến (Aug 18, 2013: Bro. Thuong baptized 2 more new Believers: Bro. Pham-Cong-Tuan & Sis. Le-Thanh-Tuyen)


 Tâm Sự Cá Nhân của Thánh Đồ tại Tp HCM...
Ngày: Thứ Năm, 5-9-2013 19:36 T viết:
Thầy kính mến!
    “Chỉ có biển mới hiểu thuyền đi đâu về đâu?...” và như vậy; “Chỉ có Thầy mới hiểu...!”
    Cũng vì thế mà tôi thấy nuối tiếc...! Thôi thì, mọi sự đều nằm trong ý của Cha Thiên-thượng! ...Miệt mài với công việc của Chúa và Ngài hiểu nhu cầu...!
    Thành thật mà nói: Tôi rút ra những công-khó-của-Thầy dành cho nhà Chúa tại Việt Nam và nhận ra tất cả... để tiếp bước của Thầy trong sự dẫn dắt của Thánh Linh kèm với sự thông hiểu và hổ trợ từ Thầy!
    Nếu nhìn: con người ắt thấy niềm vui thì quá hiếm và nổi buồn thì vời vợi...; nhưng, biết nhìn: Đấng Christ Jesus thì niềm vui đầy trọn!
    Nếu Chúa cho phép (Thưa thực với Thầy: Tôi đang nãn lòng!)...
    Nguyện Chúa luôn ở cùng Thầy và gia đình...!

For more info or feedback please email to <[email protected]>

Mọi thắc mắc và ý kiến xin email đến <[email protected]>